Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline:0948 994 739

TỦ ĐIỆN THANG MÁY

Đăng bởi: quantri, ngày 07/11/2019 09:25 AM

Một thiết bị thang máy có thể vận hành, hoạt động phục vụ cho nhu cầu của con người là sự cấu thành của nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có trong thang máy mang ý nghĩa riêng, lợi ích và sự cần thiết riêng song đều hướng tới việc mang tới cho chúng ta một thiết bị chất lượng, hữu ích để sử dụng cho nhu cầu sử dụng thực tế của chính mình.

Bởi thế cho nên tìm hiểu, có những hiểu biết cụ thể về tủ điện thang máy là cần thiết, cần được quan tâm đúng mức. Chủ động trong việc nắm bắt thông tin giúp quá trình sử dụng thang máy luôn diễn ra thuận lợi, đạt được hiệu quả cao như những gì chúng ta mong muốn.

 

* Bộ phận tủ điện thang máy là gì?
Trước khi tìm hiểu cụ thể trước tiên chúng ta cần hiểu cơ bản nhất để biết tủ điện thang máy là gì. Hiểu được một cách tường tận về chính xác về bộ phận quan trọng và cần thiết này của thiết bị thang máy giúp chúng ta dễ dàng có được những hiểu biết cần thiết về dòng sản phẩm này.
Theo đó, tủ điện của thang máy chính là bộ phận quan trọng có chức năng trong việc điều khiển mọi hoạt động của thiết bị thang máy. Với ý nghĩa to lớn như vậy thì thang máy có hoạt động, vận hành hiệu quả được hay không hoàn toàn phụ thuộc nhiều vào tủ điện của thang máy. Từ thực tế đó, khi tìm hiểu và chọn mua thang máy cần đặc biệt chú ý tới bộ phận này để có được đánh giá toàn diện và chính xác về chất lượng của thang máy khi mang ra sử dụng.
Thang máy sở hữu tủ điện chất lượng, hoạt động tốt sẽ giúp thang máy có thể hoạt động chính xác, liên tục và êm ái, ổn định như những gì người dùng mong muốn. Đây là yếu tố không thể thiếu để chúng ta có thể đánh giá về chất lượng của thiết bị khi mang ra sử dụng.

* Sự cần thiết của tủ điện trong thang máy
Sử dụng thang máy không thể thiết bất kỳ bộ phận nào, đặc biệt là bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của thang máy như tủ điện. Với nghĩa vụ thực hiện nhiệm vụ điều khiển thang máy, kết hợp với các bộ phận khác giúp thang máy hoạt động an toàn, chính xác và hiệu quả nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho người dùng. Chính tủ điện chất lượng đóng góp một phần lớn vào việc làm nên thiết bị thang máy có chất lượng cao để sử dụng ổn định và hiệu quả nhất.
Tủ điện của thang máy là một hệ thống với nhiều chi tiết, bộ phận nhỏ như biến tần, hệ thống mạch động lực, hệ thống điều khiển,… Khi mỗi bộ phận có được chất lượng cao, đưa vào sử dụng đạt tiêu chuẩn sẽ làm nên tổng thể tủ điện chất lượng để thang máy có thể hoạt động hiệu quả phục vụ cho nhu cầu của con người. Vì thế, khi chọn mua thang máy cần quan tâm tìm hiểu kỹ về tủ điện, cùng các bộ phận quan trọng khác nữa để việc đánh giá về thiết bị thang máy được chuẩn xác và đúng đắn hơn.
Trong quá trình sử dụng thang máy, khi người dùng muốn đưa thiết bị vào sử dụng thì tín hiệu nhận được từ con ngừi sẽ được đưa tới hệ thống điểu khiển, từ đó hệ thống này tiếp nhận, xử lý thông tin và phát tín hiệu đó tới mạch động lực. Mạch động lực tác động tới động cơ quay để cabin thang máy hoạt động đúng với yêu cầu mà người dùng đưa ra. Quá trình hoạt động này luôn theo quy định, quy trình sẵn có như vậy và mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao cho con người như những gì chúng ta mong muốn.

Những loại tủ điện phổ biến hiện nay
Tủ điện sử dụng cho thang máy hiện nay có 2 dạng cơ bản, được phân chia theo nguồn gốc xuất xứ, có những đặc điểm khác biệt, ưu điểm riêng nên phù hợp với những đối tượng người dùng nhất định.
Tủ điện thang máy nhập khẩu
Hiện nay tủ điện nhập khẩu phổ biến của một số thương hiệu nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng cụ thể của người tiêu dùng. Những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, có chất lượng cao, mang tới quá trình sử dụng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của con người.
Tuy nhiên, để sở hữu thang máy có tủ điện nhập khẩu người dùng sẽ phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn, đồng thời trong hoàn cảnh sự cố, trục trặc xảy ra việc sửa chữa sẽ hao tốn chi phí và thời gian hơn khá nhiều. Vì thế trước khi quyết định chọn mua cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để có được quyết định đúng đắn nhất.
Tủ điện thang máy lắp ráp trong nước
Được cung cấp bởi các đơn vị sản xuất trong nước với ưu điểm ở việc số lượng lớn, giá thành hợp lý, quá trình thay thế, sửa chữa khi cần nhanh chóng, không hao tốn quá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, với việc các linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của dòng tủ điện này mang lại. Thế nhưng, bên cạnh đó tủ điện lắp ráp trong nước vẫn tồn tại những yếu điểm riêng ở việc không có một tiêu chuẩn chung cho các đơn vị cung cấp nên việc chọn lựa, sử dụng còn gặp nhiều khó khăn.
Tìm hiểu kỹ lưỡng, có thông tin hữu ích để sử dụng thang máy với tủ điện chất lượng nhất sẽ mang lại hiệu quả, lợi ích lớn cho người dùng như những gì chúng ta mong muốn.

Có thể bạn quan tâm

TỦ ĐIỆN EC3000

EC3000 là hệ thống điều khiển thang máy tích hợp trong đó bộ điều khiển thang máy được tích hợp đồng bộ với biến tần, phần mềm điều khiển thang máy thông...

Xem thêm >>

MÁY KÉO GEM

Giới thiệu về động cơ thang máy Gem, rất nhỏ gọn và máy chức năng được thiết kế đặc biệt cho 3, 4, 6 hành khách, tốc độ lên đến 1m/s, với cơ thể không...

Xem thêm >>

MÁY KÉO MITSUBISHI

Máy Kéo Mitsubishi là máy kéo sử dụng đối trọng. Máy kéo có động cơ được sản xuất bởi Mitsubishi chính hãng. Động cơ mạnh mẽ, độ bền cao, sử dụng được...

Xem thêm >>

MÁY KÉO SASSI G300 T1

Máy kéo G300 T1 no ventilation_rendering - Dòng máy kéo hiệu suất cao,hoạt động bền bỉ và cực kỳ êm ái. - Thân máy được thiết kế dạng lưới tản nhiệt kết...

Xem thêm >>

MÁY KÉO SASSI LEO

Nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất máy kéo có hộp số lẫn không hộp số cho thang máy tại Ý.

Xem thêm >>

MÁY KÉO SASSI MF48_2015

MÁY KÉO SASSI MF48_2015 nhập khẩu các thiết bị thang máy trực tiếp chính hãng và cung cấp cho thị trường thang máy tại Việt Nam.

Xem thêm >>

MÁY KÉO SASSI MODY_2015

Máy Kéo Mody_2015 nhập khẩu các thiết bị thang máy trực tiếp chính hãng và cung cấp cho thị trường thang máy tại Việt Nam.

Xem thêm >>

MÁY KÉO SASSI G180

Máy kéo G180 Thiết kế nhỏ gọn với chiều cao khoảng 321mm, phù hợp với hố thang có chiều cao phòng máy thấp, nhập khẩu các thiết bị thang máy trực tiếp chính...

Xem thêm >>

MÁY KÉO SASSI G200 T1

Máy kéo G200 T1_ventilation_rendering - Dòng máy kéo hiệu suất cao,hoạt động bền bỉ và cực kỳ êm ái. - Thân máy được thiết kế dạng lưới tản nhiệt kết hợp...

Xem thêm >>

MÁY KÉO MONTANARI

Giới thiệu về động cơ thang máy Montanari, rất nhỏ gọn tiện lợi cho việc lắp đặt thang máy, động cơ thang máy Montanari được nhập khẩu từ Italia nguyên đai,...

Xem thêm >>

MÁY KÉO SICOR

Ở thị trường Việt Nam máy kéo Sicor rất được ưa chuộng, vì máy được sản xuất hoàn toàn theo công nghệ Ý.

Xem thêm >>

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2019 Catalogue Kim Sơn Elevator. All Rights Reserved | Design by triluc.vn